Đặc sản cam Vinh Nghệ An


Giới Thiệu về Đặc sản Cam Vinh - Cam Xã Đoài Nghệ An
Cam Vinh là một đặc sản lâu đời, có hương vị thơm, ngọt đặc trưng được người tiêu dùng ưa chuộng. Việc xây dựng cho đặc sản cam quả Nghệ An mang thương hiệu Cam Vinh nhằm nâng cao năng suất, chất lượng và tăng sức cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường. Thương hiệu này đã được Cục sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý vào tháng 7/2007. Cam Vinh không được trồng trên đất Vinh, nhưng tập trung buôn bán ở Vinh, thành thị lâu đời của miền đất gió Lào nên Cam được đặt tên theo tên của thành phố.
  
cam vinh nghệ an


Cam Vinh - Xã Đoài


Có ba giống cam quả ở tỉnh Nghệ An được mang chỉ dẫn địa lý “Vinh”. Đó là giống cam Xã Đoài, cam Vân Ducam Sông Con trồng trên địa bàn các xã Nghi Diên, Nghi Hoa (thuộc huyện Nghi Lộc); Hưng Trung (thuộc huyện Hưng Nguyên), Nghĩa Bình, Nghĩa Hiếu, Nghĩa Hồng, Nghĩa Lâm, Nghĩa Sơn (thuộc huyện Nghĩa Đàn); Minh Hợp (thuộc huyện Quỳ Hợp) và Tân An, Tân Long, Tân Phú (thuộc huyện Tân Kỳ).
Trong đó Cam Vinh được trồng trên địa bàn Xã Minh Hợp – Huyện Quỳ Hợp – Tỉnh Nghệ An được trồng trên cơ sở tiêu chuẩn kỹ thuật và phương pháp chăm bón của VIETGAP (tiêu chuẩn nhằm sản xuất cam sạch, chất lượng cao và hạn chế tối đa việc sử dụng phân bón và các chất hóa học độc hại). Đặc biệt, cam trước khi thu hoạch từ 3 – 6 tháng không sử dụng bất kể loại thuốc bảo vệ thực vật nào, không sử dụng các chất kích thích và chất bảo quản không an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.
Sản phẩm cam quả của Nghệ An đã được bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ vô thời hạn trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Thông qua sự bảo hộ này, về mặt kinh tế: Chỉ dẫn địa lý khẳng định cam quả “Vinh” có nguồn gốc xuất xứ; các chỉ tiêu về chất lượng đặc thù của cam Vinh được trồng trên đất trong vùng chỉ dẫn địa lý tại Nghệ An được công bố và cam kết duy trì; là yếu tố quan trọng - sự tin dùng trong lòng khách hàng gần xa, là cơ hội thuận lợi giúp phát huy lợi thế cạnh tranh, làm tăng giá trị kinh tế cho người dân trồng cam của tỉnh. Mặt khác, đây cũng là cơ hội để đẩy mạnh phát triển các ngành dịch vụ khác như: Công nghiệp chế biến, bảo quản,… giải quyết công ăn việc làm cho người lao động và cuối cùng là làm tăng thu nhập cho người dân địa phương và đóng góp cho kinh tế tỉnh nhà. Về mặt xã hội: Chỉ dẫn địa lý là căn cứ pháp lý quan trọng và lâu dài, góp phần làm tăng giá trị tích lũy và phát triển cho thương hiệu cam Vinh; đồng thời giữ gìn và phát triển một loại sản phẩm truyền thống, bảo tồn và tôn vinh nét đẹp văn hóa truyền thống về nông nghiệp của Nghệ An; góp phần nâng cao hình ảnh quê hương Nghệ An, hình ảnh quốc gia Việt Nam trong quá trình hội nhập quốc tế.
Cam Vinh có rất nhiều giống cam và loại cam khác nhau,vì thế để mua được Cam Vinh "Xịn" hay Cam Xã Đoài Quý khách hàng nên mua cam tại những cửa hàng thương hiệu và uy tín Bán đúng Cam của Trang Trại Cam chúng tôi.
Hiện Nay Cam Vinh tại trang trại Cam trực thuộc Công ty TNHH Nông trường quốc doanh Xuân Thành đã bắt đầu chín vàng, đỏ đít ,ngọt đậm,thơm mát chuẩn bị cho thu hoạch lứa Cam Năm 2015.
Chúng tôi chuyên cung cấp Cam Vinh - Cam Xã Đoài số lượng lớn đạt tiêu chuẩn chất lượng VietGap,Quý Khách hàng cần mua Cam Vinh Tận Gốc tại Trang trại Cam chúng tôi xin vui lòng liên hệ đến chủ trang trại Cam Vinh:
Cô Thân : 0965.607.507
Chú Trung : 0976.272.557
Địa chỉ : Xóm Minh Thành,Xã Minh Hợp,Huyện Quỳ Hợp, Tỉnh Nghệ An.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Hỗ trợ trực tuyến

 • Đình Tỉnh

  Tư vấn - CÔ THÂN

  Call: 0965 607 507

  skype Cam Vinh

 • Đình Tỉnh

  Tư vấn - MR ĐỨC

  Call: 0973 586 595

  skype Cam Vinh

Bài mới nhất

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

 • Sản phẩm chất lượng
 • Đảm bảo an toàn thực phẩm
 • Phục vụ vì khách hàng
 • Trả lại tiền nếu không đạt chất lượng
Gọi ngay
0965607507