Cam Trung Quốc đội lốt cam Vinh dù đã vào cuối mùa

Cam Trung Quốc đội lốt cam Vinh dù đã vào cuối mùa
Gắn mác đặc sản Vinh, cam Trung Quốc được trưng biển bán với giá rẻ bất ngờ để đánh lừa người tiêu dùng. Trong khi đó, cam Vinh đang vào cuối vụ với giá bán rất cao.
Những ngày gần đây, trên một số tuyến đường tại TP HCM như Nguyễn Kiệm (Gò Vấp), Xa lộ Hà Nội (quận 9), Lê Văn Thịnh (quận 2)… và tại một số chợ lẻ để biển “cam Vinh”, với giá 25.000–35.000 đồng/kg. Cam còn được bán trên các xe ba gác nhỏ và chưa được niêm yết giá.

Cam Trung Quốc đội lốt
Tại một số chợ, loại này cũng được bày bán khá nhiều. Khi người mua hỏi đây là cam gì thì người bán trả lời là hàng Việt Nam chính gốc.

Loại cam này không có cuống, vỏ mỏng, màu vàng cam, tép màu ngả đỏ, có vị rất ngọt và đặc biệt không có hạt. Không những vậy, dù bị phơi nắng cả ngày nhưng quả vẫn có màu rất tươi và hầu như không bị héo. Trên mỗi trái đều có dán mác, nhưng nhìn vào thì rất ít người phân biệt được mác đó là gì.

        Phân biệt cam Trung Quốc với cam Vinh: Cam Vinh (trái) và cam Trung Quốc (phải).

Một tiểu thương tại khu vực chợ Cây Xoài (quận 2) cho biết: “ Đây chính xác là cam Vinh. Giờ vào mùa nên giá nó rẻ. Bây giờ đang mùa khô, nắng nhiều nên cam nào chả có màu vàng. Trái vàng bóng lộn này thì chỉ có cam Vinh thôi”.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu, cam Vinh hiện tại không phải vào mùa, quả “chính hiệu” cũng không có giá rẻ như tiểu thương kia nói.

Theo Chú Trung, chủ trang trại rộng hơn 1 hecta tại nông trường quốc doanh xuân thành, quỳ hợp, nghệ an thì: “Cam Vinh hiện đang vào cuối mùa nên số lượng  hiếm, giá rất cao. Nếu mua tại vườn, mỗi kg cam Vinh 100.000–110.000 đồng, bán ra thị trường rẻ nhất cũng 110.000 đồng/kg, trung bình là 120.000 – 130.000 đồng/kg. Loại có giá 20.000–35.000 đồng/kg chắc chắn không phải là cam Vinh.”

Theo tìm hiểu, thời gian này tại các chợ đầu mối, cam giá rẻ đổ về với số lượng nhiều. Nguồn gốc chủ yếu từ Trung Quốc. Để dễ bán, nhiều người không ngần ngại gắn mác những loại quả đặc sản trên để đánh lừa người tiêu dùng.

                                 Cam trung Quốc Có Mẫu Mã Bắt Mắt Người Tiêu Dùng

Anh T.Đ.Sáu, một tiểu thương tại chợ đầu mối Thủ Đức cho biết: “Dạo gần đây cam Trung Quốc về nhiều. Giá bán cũng rất rẻ, có lúc chỉ 10.000 đồng/kg. Loại xấu hơn bán xổ chỉ 8.000 đồng/kg. Để dễ bán, các mối lẻ gắn mác cam Vinh, chứ mùa này làm gì có.”

Cách phân biệt cam Vinh với hàng Trung Quốc
Để chọn mua được đúng cam Vinh, theo nhiều người là không quá khó, nhưng không phải ai cũng biết.

Theo Chú Trung, chỉ cần dựa vào màu sắc và hình dáng bên ngoài là có thể phân biệt được.

“Cam Vinh hiện đang vào cuối vụ nên vỏ có màu vàng cam, đỏ đậm chứ không phải màu vàng nghệ. Loại quả đặc sản này có màu không đồng đều, nhiều quả thường bị nám phía trên cuống. Bên cạnh đó, quả thường chín vàng từ dưới lên, nên trên cuống còn màu mờ mờ xanh chứ không vàng đều như cam Trung Quốc. Ngoài ra, cam Vinh quả to, có vị ngọt thơm, còn cam Trung Quốc nhỏ, ngọt lịm”, chị Giang chia sẻ.

Hiện cam Vinh được chia làm 3 loại: Cam Vân Du, Xã Đoài và Valenxia. Mỗi loại đều có màu sắc và mùi vị khác nhau.

                                                           Cam Xã Đoài (Vinh).

Theo một số tiểu thương, cam Trung Quốc thường tươi lâu và loại nào cũng không có hạt, vỏ láng mịn, đều màu, bóng và không tỳ vết. Cam Vinh có hạt, vỏ hơi sần sùi và dày, hay bị nám và xấu hơn.

       Hiện Nay Trang trại Cam Vinh và Quýt PQ của Cô Thân , Chú Trung đang mở vườn và chào bán cho các chủ buôn hoa quả trên toàn quốc với Cam kết sản phẩm sạch đạt tiêu chuẩn VietGap của Nông Trường Quốc Doanh Xuân Thành.
Quý khách hàng trên toàn quốc cần đặt hàng buôn với giá gốc tại vườn xin liên hệ với chủ Trang trại Cô Thân và Chú Trung.
Địa chỉ Trang Trại : Xóm Minh Thành, Xã Minh Hợp, Huyện Quỳ Hợp, Tỉnh Nghệ An.

Để đảm bảo được chất lượng cũng như giá cả khi mua cam Vinh bạn có thể đặt hàng Theo Hotline :
    Cô Thân : 0965 607 507  - Chú Trung : 0976 272 557
Trang trại Cam Vinh tại Quỳ Hợp : Công ty TNHH Nông nghiệp Xuân Thành, xã Minh Hợp, Huyện Quỳ Hợp, Tỉnh Nghệ An – Liên hệ : 0965 607 507

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Hỗ trợ trực tuyến

 • Đình Tỉnh

  Tư vấn - CÔ THÂN

  Call: 0965 607 507

  skype Cam Vinh

 • Đình Tỉnh

  Tư vấn - MR ĐỨC

  Call: 0973 586 595

  skype Cam Vinh

Bài mới nhất

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

 • Sản phẩm chất lượng
 • Đảm bảo an toàn thực phẩm
 • Phục vụ vì khách hàng
 • Trả lại tiền nếu không đạt chất lượng
Gọi ngay
0965607507