Cam Vinh đắt hàng những ngày cuối vụ

Cam Vinh đắt hàng những ngày cuối vụ
Tết cổ truyền của dân tộc,hay trong những ngày rằm, ngày lễ mỗi gia đình đều kì công chuẩn bị mâm ngũ quả. Cam là loại quả không thể thiếu trong mâm ngũ quả thờ tết. Nhu cầu tiêu thụ của người dân về loại trái cây này tăng cao, cam Vinh trở nên “đắt hàng”. Trong dịp này, giá cam Vinh dao động từ 75 – 80.000 đ/kg.
Tung ra thị trường bao nhiêu cũng hết.

                              Cam Vinh Tại Vườn Nhà Cô Thân Chú Trung Vào Cuối Vụ

Cam Vinh (Nghệ An) là một đặc sản lâu đời, có hương vị thơm, ngọt đặc trưng nên được người tiêu dùng ưa chuộng. Cận Tết Nguyên đán, nhiều gia đình lựa chọn loại quả này để trang trí cho mâm ngũ quả, làm quà tết hoặc tiếp khách. Bên cạnh đó, cam Vinh đang vào mùa thu hoạch nên nhu cầu tiêu dùng của người dân tăng cao.

Năm nay, nhiều chủ vườn trồng cam đánh giá cam được mùa. Tuy nhiên, do biến đổi khí hậu, thời tiết mưa giông, nắng gắt giữa mùa đông nên việc trồng cam gặp nhiều cản trở, buộc người trồng phải mất nhiều tiền bạc và công sức đầu tư, chăm sóc hơn.

Cam Vinh vừa thu hoạch được săn đón và nhiều người tiêu dùng ủng hộ. Cô Ngô Thị Thân (50 tuổi,trú tại xóm Minh Thành,Minh Hợp,Quỳ Hợp, người trồng cam lâu năm) cho biết: “Tôi có 10 năm trồng cam Vinh, nhận thấy dịp tết là bán chạy nhất và được giá nhất. Gia đình tôi trồng 1,5 hecta cam, thì đến cuối tháng 11 đã bắt đầu cắt bán. Cứ có bao nhiêu cam được thương lái mua hết bấy nhiêu. Đặc biệt, có năm đến 28 tết đã không còn cam Vinh để bán ra thị trường nữa rồi.Năm nay vườn nhà cô thân trồng thêm Quýt PQ và Cam Vinh Muộn hay còn gọi là Cam valencia nên dự kiến cuối tháng 4 năm 2016 mới cho thu hoạch hết cam quả".

Trước nhu cầu tiêu thụ lớn trên thị trường, các chủ vườn trồng cam đẩy mạnh sản xuất và chú trọng chất lượng cam. Nhờ vào đặc trưng riêng biệt, hấp dẫn mà cam Vinh được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

Giá cam tăng vọt dịp cuối vụ

                                        Cam Vinh Được Hái Trực Tiếp Tại Vườn
     
Giáp tết, nhiều loại cam được tung ra thị trường như cam Văn Giang (Hưng Yên), cam Hà Giang, cam sành, cam xoàn Sài Gòn, cam cara, cam đường…Tuy các loại cam này có giá thành rẻ hơn, nhưng cam Vinh được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Thông thường, giá cam Vinh dao động từ 75 – 80.000 đ/kg.

Chú Trung – chủ vườn cam cho biết: “Cam bắt đầu bán chạy nhất giáp tết. Như năm ngoái, giá cam tết có lúc tăng lên 150.000 đ/kg. Lúc này, cam không đủ cung ứng trên thị trường. Đến 28 tết đã hết sạch cam để bán rồi”. Theo dự đoán của nhiều chủ vườn cam, thị trường cam năm nay không có biến động nhiều so với các năm. Do nhu cầu tiêu thụ tăng cao, nên giá cam có thể tăng đột biến.

Theo nhiều cơ sở thu mua cam, hầu như dịp tết năm nào giá cam cũng tăng. Thường thì bắt đầu từ Tết Nguyên Đán ra đến tháng 3 – 4 dương lịch. Năm nào, cam cuối vụ mà kéo dài đến dịp nghỉ lễ 30.4 - `1.5 thì giá cam Vinh có khi lên tới 150 – 170 ngàn đồng/kg tại vườn. Như vậy, trồng cam Vinh đem lại lợi nhuận kinh tế lớn. Chú Trung cho biết thêm: “Với 1,5 hecta cam, một năm chúng tôi chỉ mất 120 triệu đồng chi phí chăm sóc cây. Cuối vụ cho thu về từ 900 triệu đồng đến 1 tỷ 200 triệu đồng”.

Tuy nhiên, trên thị trường nhiều nơi giả mác cam Vinh để bán cam không có nguồn gốc xuất xứ. Cô Thân có những lời khuyên cho người tiêu dùng khi lựa chọn loại cam này: “Thực ra, đặc điểm nhận biết bằng mắt thường rất khó. Vì các loại cam khác cũng lấy giống cam Vinh, kể cả cam Trung Quốc bây giờ cũng có mẫu mã rất giống cam Vinh, thậm chí đẹp mã hơn 1 chút.

Tuy nhiên, cam Vinh thật thì thường có lớp vỏ rám do bị con nhện ăn nhưng ít khi trị kịp thời được (đây cũng không phải là đặc điểm riêng có), cam Vinh khi mới chín thì có màu vàng chanh, hơi xanh nhưng khi chín đủ độ thì cũng chuyển sang màu vàng đỏ. Khi cắt quả cam Vinh ra thì có mùi thơm rất đượm mùi, hương thơm lan tỏa, vị ngọt mát, thanh dịu rất tự nhiên và quan trọng hơn là ăn xong thì có cảm giác lưu hương và lưu vị ngọt ở cổ. Tất nhiên, cam Vinh cũng có nhiều giống khác nhau thì mỗi giống lại có 1 vị đặc trưng riêng.”

Hiện Nay Trang trại Cam Vinh và Quýt PQ của chúng tôi đang mở vườn và chào bán cho các chủ buôn hoa quả trên toàn quốc với Cam kết sản phẩm sạch đạt tiêu chuẩn VietGap của Nông Trường Quốc Doanh Xuân Thành.
Quý khách hàng trên toàn quốc cần đặt hàng buôn với giá gốc tại vườn xin liên hệ với chủ Trang trại Cô Thân và Chú Trung.
Địa chỉ Trang Trại : Xóm Minh Thành, Xã Minh Hợp, Huyện Quỳ Hợp, Tỉnh Nghệ An.

Để đảm bảo được chất lượng cũng như giá cả khi mua cam Vinh bạn có thể đặt hàng Theo Hotline :
    Cô Thân : 0965 607 507  - Chú Trung : 0976 272 557
Trang trại Cam Vinh tại Quỳ Hợp : Công ty TNHH Nông nghiệp Xuân Thành, xã Minh Hợp, Huyện Quỳ Hợp, Tỉnh Nghệ An – Liên hệ : 0965 607 507