mùa cam vinh vào tháng mấy ?

Mùa Cam Vinh Nghệ An Vào Tháng Mấy ?
Vụ mùa cam Vinh bắt đầu từ thời điểm bắt đầu thu hoạch cam Xã Đoài Mát (cam Xã Đoài chín sớm) vào cuối tháng 9 dương lịch đến thời điểm kết thúc đợt thu cam V2 (Cam Valencia) muộn nhất vào cuối tháng 5 dương lịch của năm sau. Mỗi một vụ mùa như vậy kéo dài khoảng nửa năm từ trước đến sau tết nguyên đán.Như vậy Mùa Cam Vinh kéo dài đến tận 9 tháng trong năm, đây quả thực là bước đột phá của người dân xứ nghệ nói chung và người trồng Cam Vinh nói riêng tại Xã Minh Hợp,Huyện Quỳ Hợp Tỉnh Nghệ An, nơi có đất trồng Cam ngon nhất của Tỉnh .Dưới sự hộ trợ về kỹ thuật cũng như quản lý thị trường của nông trường quốc doanh Xuân Thành dự kiến năm 2017 Cam Vinh sẽ cho thu hoạch lứa Cam trái mùa đầu tiên để phục vụ khách hàng trong cả năm nhằm hạn chế việc nhập khẩu Cam Tàu cũng như các loại Cam không rõ nguồn gốc xuất xứ trên thị trường.
Giống Cam Mát ( Cam Xã Đoài Chín Sớm )
Cam Mát bắt đầu chín vào cuối tháng 9 và đầu tháng 10 dương lịch. Cam lúc này mã vỏ vẫn còn xanh và có một số chấm ghẻ trên quả Cam, tuy nhiên Cam đã ăn ngọt hơn Cam Xã Đoài. Giống Cam mới này vừa được các hộ gia đình trên địa bàn Mình Hợp - Quỳ Hợp - Nghệ An trồng mới từ năm 2012 và là giống Cam Lại tạo mới cho năng suất và chất lượng khá cao.

                                  Cam Mát - Cam Xã Đoài Chín Sớm
Vào đầu tháng 11: Cam xã Đoài bắt đầu ăn được lúc vỏ còn xanh và chín vàng đít, rồi bắt đầu chín dần vào cuối tháng 11, và đầu tháng 12 dương lịch

Vào cuối tháng 12 : Cam các vùng như xã Đoài, Quỳ Hợp đều ăn được và bắt đầu chín rộ vào mùa. Cam vào vụ mùa quả mỏng vỏ, mọng nước vị ngọt thanh, mát.

Từ Tháng 1 : Có 1 số loại Cam Xã Đoài  cho ra quả nhỏ, tròn dài chín đỏ  có vị ngọt rất đậm. Đây là loại quả được đánh giá sẽ ngon và chín vào dịp Tết Nguyên Đán.

Sau Tết có một số nhà dân trồng cam giữ cam chín đến tháng 4, đây là dòng cam V2 ( cam Valencia) chín vào tháng 3,4.
Với mong muốn tìm lại thương hiệu Cam Vinh từng nôi tiếng từ những năm 80 đầu năm 90, Cam Vinh Trung Thân được chăm sóc kỹ lưỡng theo đúng quy trình kỹ thuật, được kiểm tra hàng ngày trên từng tán lá, chùm quả và được lựa chọn tỷ mỉ theo kinh nghiệm của người trồng cam lâu năm để cho ra những trái chín đáp ứng nhu cầu cao của người tiêu dùng. Thêm vào đó, cái tâm của người làm nghề coi khách hàng cũng như chính mình và người thân bởi vậy, cam Vinh Trung Thân được bạn bè và nhiều người thân quen gần xa đánh giá cao.
Cam Vinh bắt đầu vào mùa từ cuối tháng 9 âm lịch, tuy nhiên cùng lúc này nhiều loại cam từ nhiều địa phương khác cũng thu hoạch khiến cho khách hàng nhất là các thành phố như Hà Nội khó có thể phân biệt được chính xác đâu là cam Vinh chính hiệu. Vì vậy để mua đúng sản phẩm Cam Vinh quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp :

CÔNG TY TNHH NÔNG NGHIỆP XUÂN THÀNH
TRANG TRẠI CAM VINH THÂN TRUNG

CHỦ TRANG TRẠI : CÔ THÂN, CHÚ TRUNG

Tại Nghệ An : Xóm Minh Thành, Xã Minh Hợp, Huyện Quỳ Hợp, Tỉnh Nghệ An
Liên hệ đặt mua Cam Vinh Tại Vườn Cô Thân - Hotline : 0965 607 507