Cảnh giác trộn Cam tàu với Cam Vinh cho dễ bán

Các tiểu thương bán hoa quả tiết lộ, để bán được cam Trung Quốc cho khách, họ đã cất công đi mua bằng được cam Việt Nam chính hiệu để về trộn lẫn và đem bán.
 Cô Thân, chủ vườn cam Vinh ở huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An cho biết, thời gian gần đây vườn cam nhà chị liên tiếp đón các tiểu thương ở Hà Nội về mua cam với số lượng lớn. 

Với hơn 14 năm kinh nghiệm trồng và bán cam tại vườn, Cô Thân cho hay, việc tiểu thương ở các khu vực lân cận đổ về địa bàn Quỳ Hợp Nghệ An để mua cam tại vườn là có mục đích. 
 
Theo khảo sát của các chủ vườn cam ở Quỳ Hợp Nghệ An tại các khu vực thị xã như Xuân Mai và các chợ đầu mối ở Hà Nội tình trạng cam Trung Quốc “trộn” cam Việt Nam đang diễn ra khá phổ biến. 
Để chọn được cam Vinh "chính hiệu" nhiều khách hàng đã cất công vào tận vườn cam để mua

   Để chọn được cam Vinh "chính hiệu" nhiều khách hàng đã cất công vào tận vườn cam để mua

Thời gian gần đây, do những cảnh báo liên tục của cơ quan chức năng về những độc tố trong hoa quả Trung Quốc đã khiến người tiêu dùng hoang mang và không sử dụng cam và hoa quả Trung Quốc.
 
“Mục đích chính của các tiểu thương ở miền xuôi ngược lên đây mua cam của chúng tôi chính là việc tráo trộn cam Vinh với cam Trung Quốc để tiêu thụ cam Trung Quốc ế”, chị Hương phân tích.

Để chọn được cam Vinh "chính hiệu" nhiều khách hàng đã cất công vào tận vườn cam để mua
 
Theo lời của nhiều tiểu thương chuyên bán cam chính hiệu Quỳ Hợp Nghệ An, khoảng 3 năm trở về trước, cam Vinh mất giá thảm hại. Có những năm cao Cam Vinh bán tại vườn chỉ dao động từ 10 -15 nghìn đồng/kg. Vào thời điểm đó, cam Trung Quốc đang rất thịnh hành và được người tiêu dùng ưa chuộng. 
 
“Do vỏ bề ngoài sần sùi lại giống bị cháy và sám nắng không sáng và đẹp bằng cam Trung Quốc nên cam Vinh không tiêu thụ được nhiều”, chủ vườn cam ở Quỳ Hợp Nghệ An phân tích nguyên nhân cam Vinh rớt giá những năm trước.
 
Tuy nhiên, thời gian gần đây, “cam bẩn bẩn” tại các vườn ở Quỳ Hợp, Nghệ An lại được người tiêu dùng rất ưa chuộng. Giá bán cũng vì thế mà tăng lên. Hiện mức giá bán cam Vinh tại vườn dao động từ 35 – 70 nghìn đồng/kg tùy loại. 
 
“Nếu so với giá bán cam Trung Quốc trên thị trường hiện nay là san san như nhau tuy nhiên cam Vinh lại được tiêu thụ rất nhanh”, một tiểu thương bán hoa quả ở thị trấn Quỳ Hợp cho biết.
 
Trái ngược, ở các vùng lân cận và Hà Nội, do việc nhập số lượng lớn cam Trung Quốc từ các đầu mối ở vùng biên nhiều tiểu thương bán hoa quả đang rơi vào tình trạng điêu đứng vì “cam tàu” ế.
 
 “Chỉ còn cách mua cam có thương hiệu và đạt chất lượng cao rồi về trộn vào cam Trung Quốc đem cho khách thử rồi bán tháo mới tiêu thụ dần được số cam Trung Quốc trước đó”, chủ một sạp hoa quả lớn ở thị xã Xuân Mai (Hà Nội) thừa nhận.

Theo các chủ vườn cam ở Quỳ Hợp, hiện nay thương hiệu cam Quỳ Hợp Nghệ An đang được nhiều người biết đến. 
“Cam Vinh nhìn bề ngoài vỏ sần sùi, không sáng, có nhiều vết nám ở vỏ trái ngược với cam tàu vỏ sáng, bắt mắt. Tuy nhiên khi ăn vào, cam Vinh lại rất ngọt và mọng nước trong khi cam tàu ăn vào lại có vị nhạt, không đậm đà”, nữ chủ vườn Cam Vinh hướng dẫn.
 
Cam Quỳ Hợp Nghệ An
Với mong muốn tìm lại thương hiệu Cam Vinh từng nôi tiếng từ những năm 80 đầu năm 90, Cam Vinh Thân Trung được chăm sóc kỹ lưỡng theo đúng quy trình kỹ thuật, được kiểm tra hàng ngày trên từng tán lá, chùm quả và được lựa chọn tỷ mỉ theo kinh nghiệm của người trồng cam lâu năm để cho ra những trái chín đáp ứng nhu cầu cao của người tiêu dùng. Thêm vào đó, cái tâm của người làm nghề coi khách hàng cũng như chính mình và người thân bởi vậy, cam Vinh Thân Trung được bạn bè và nhiều người thân quen gần xa đánh giá cao.
Cam Vinh bắt đầu vào mùa từ cuối tháng 9 âm lịch, tuy nhiên cùng lúc này nhiều loại cam từ nhiều địa phương khác cũng thu hoạch khiến cho khách hàng nhất là các thành phố như Hà Nội khó có thể phân biệt được chính xác đâu là cam Vinh chính hiệu. Vì vậy để mua đúng sản phẩm Cam Vinh quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp :

CÔNG TY TNHH NÔNG NGHIỆP XUÂN THÀNH
TRANG TRẠI CAM VINH THÂN TRUNG

CHỦ TRANG TRẠI : CÔ THÂN, CHÚ TRUNG

Tại Nghệ An : Xóm Minh Thành, Xã Minh Hợp, Huyện Quỳ Hợp, Tỉnh Nghệ An
Liên hệ đặt mua Cam Vinh Tại Vườn Cô Thân - Hotline : 0965 607 507

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Hỗ trợ trực tuyến

 • Đình Tỉnh

  Tư vấn - CÔ THÂN

  Call: 0965 607 507

  skype Cam Vinh

 • Đình Tỉnh

  Tư vấn - MR ĐỨC

  Call: 0973 586 595

  skype Cam Vinh

Bài mới nhất

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

 • Sản phẩm chất lượng
 • Đảm bảo an toàn thực phẩm
 • Phục vụ vì khách hàng
 • Trả lại tiền nếu không đạt chất lượng
Gọi ngay
0965607507