Trang trại cam Vinh Trần Gia thương hiệu uy tín của mảnh đất xứ nghệ

Trang trại cam Vinh Trần Gia từ lâu vốn nổi tiếng với cây cam Vinh, cam Xã Đoài ngon, ngọt và đậm đà nhất vùng Minh Hợp, Quỳ Hợp Nghệ An.

                                              Trang trại cam Vinh Trần Gia

Trang trại cam Vinh Trần Gia từ lâu vốn nổi tiếng với cây cam Vinh, cam Xã Đoài ngon, ngọt và đậm đà với hương vị ngọt dịu, thơm, ăn xong trên môi còn dính chút mật như mật ong khiến cam Xã Đoài,Cam Vinh Trần Gia 'quyến rũ' được bất cứ người nào từng may mắn được thưởng thức.

Trang trại Cam Vinh Trần Gia xây dựng uy tín trên thị trường
Vì những nỗi niềm trăn trở nói trên, năm 2013. gia đình Bà Ngô Thị Thân, một người gắn bó với cây cam Vinh gần 20 năm nay đã quyết tâm thành lập mô hình hợp tác xã liên kết giữa các hộ trồng cam với nhau và xây dựng thương hiệu cam Vinh Trần Gia (lấy tên họ ông Trung). Chỉ sau 1 năm, nhờ vào kinh nghiệm sâu sắc với cây cam Vinh và sự chú trọng vào chất lượng, thương hiệu Cam Vinh Trần Gia đã được đông đảo người tiêu dùng biết đến. Đặc biệt, tại thị trường Hà Nội, Cam Vinh Trần Gia đã được phân phối tại các của hàng rau quả sạch và siêu thị, trong năm 2012 và dự kiến sẽ tăng trưởng lên 50 cửa hàng, siêu thị trong năm 2016.


                                                   Trang trại cam Vinh Trần Gia
                                                       
Với sự hỗ trợ, hướng dẫn của Chi cục QLCL, Sở Nông nghiệp Nghệ An, tháng 9/2014, cơ sở sản xuất và kinh doanh Trang trại cam Vinh Trần Gia đã được công nhận là Cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Hiện nay, Trang trại Cam Vinh Trần Gia cũng đang phối hợp với Sở Nông nghiệp & PTNT Nghệ An xây dựng quy trình trồng cam theo tiêu chuẩn VietGap trong trang trại mẫu Cam Vinh, Cam Xã Đoài gốc thuần chủng. Trang trại Cam Vinh Trần Gia cũng đang tiến hành vận động, tập hợp các Trang trại khác để chuyển giao kỹ thuật và cùng thực hành trồng cam theo tiêu chuẩn VietGap từ năm 2015 theo như kế hoạch của Sở Nông nghiệp & PTNT Nghệ An.

Hiện nay, Trang trại Cam Vinh Trần Gia đang là đơn vị bao tiêu đầu ra sản phẩm cam quả tươi đạt tiêu chuẩn chất lượng cao có uy tín tại Minh Hợp, Qùy Hợp, Nghệ An. Trang trại đang nỗ lực tiếp tục mở rộng thị trường trong nước và hướng đến mục tiêu xuất khẩu ra nước ngoài. Trang trại Cam Vinh Trần Gia cũng đang xây dựng các tiến trình học tập các phương pháp trồng cam từ các nước có nền nông nghiệp tiên tiến như Úc, Mỹ, Nhật Bản ... nhằm tiết kiệm và nâng cao hiệu quả tối đa cho người nông dân và đề cao tính tự nhiên của sản phẩm. Hy vọng rằng, trong một tương lai không xa, những trái cam Vinh Nghệ An lại được xuất khẩu ra nước ngoài và có mặt trên thị trường quốc tế như những năm 90.

Một số điều bạn nên biết về cam Vinh Quỳ Hợp Nghệ An tại Trang trại Cam Vinh Trần Gia
Người Nghệ An thường biết cam Vinh ở vùng Qùy Hợp là cam thuộc hàng ngon nhất, đặc biệt là ở khu vực Nông trường Xuân Thành Trụ Sở đóng tại xóm Minh Thành , Xã Minh Hợp, Huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An (trước đây, còn giờ đã chuyển đổi thành Công ty TNHH MTV Nông nghiệp Xuân Thành) thường có vị cam ngon chuẩn, hầu như đều được bán với giá cao hơn hẳn và thường được dùng làm quà biếu. Còn một số vùng khác, cam có chất lượng kém hơn. Thậm chí, một số vùng đất trồng cam đã bắt đầu bị thoái hóa, đem lại giá trị kinh tế thấp nên phải thế đất cho dự án bò sữa của TH. Trong khi ở Qùy Hợp, 1ha cam người ta cũng có thể thu được tiền tỉ nên hầu hết nông dân ở đây vẫn lựa chọn cây cam để bám trụ với đất.Tuy nhiên, một thực tế là không phải cây cam cam nào "rơi" vào vùng đất theo chỉ dẫn địa lý của Bộ KH CN đã khoanh cũng đều ngon, ngọt như người ta thường ca tụng và truyền tai nhau. Cam Vinh ngon, ngọt hay không còn tùy thuộc vào chất đất, vào giống và cả kỹ thuật canh tác nữa. Thế nên, cam Vinh cũng có ba bảy loại, từ loại rẻ mấy ngàn đồng/kg cũng có cho đến cả chục, thậm chí vào dịp Tết thì trăm ngàn/kg tại vườn cũng là chuyện thường. Một số người cho rằng: cam nhạt, không ngọt, cam có vị chua không phải là cam Vinh là hoàn toàn không đúng. Chính truyền thông, báo chí với những thông tin thất thiệt đó đã làm nhiều người trồng cam phải khổ.

                                                     Trang trại cam Vinh Trần Gia

Nhưng chính vì sự hỗn loạn đó, cộng với sự quản lý không chặt chẽ, người tiêu dùng khó có thể phân biệt được đâu là cam Vinh thật, đâu là cam Vinh giả. Dự án Công nhận chỉ dẫn địa lý của cho cam Vinh đã kết thúc nhưng người tiêu dùng vẫn còn khá mơ hồ về cam Vinh. Ví dụ như, khi nhắc đến “cam Vinh”, nhiều người trong tỉnh thường bảo: "Vinh làm chi có  đất trồng cam mà gọi là cam Vinh? Cam này là cam Qùy Hợp, cam Nghĩa Đàn, cam Con Cuông …". Và thực tế là ở Vinh thì người ta thường quảng cáo là bán cam Qùy Hợp, nhiều hơn cam Vinh. Một số người miền Bắc lại cho rằng: "Cam Vinh giờ làm gì có, hiếm lắm, các ông lãnh đạo tỉnh thường đặt để đi biếu ngoài Bộ Chính trị hết rồi!". Có thể người ta đang nhầm cam Vinh nói chung với cam Xã Đoài ở Nghi Diên, Nghi Lộc, Nghệ An nhưng thực chất là cam Xã Đoài cũng không đến nỗi đó, tuy cam Xã Đoài đắt, nhưng cũng chủ yếu là nhiều người dân thường, có điều kiện kinh tế, nghe tiếng cam Xã Đoài muốn thưởng thức nên đặt trước và hết thôi! Còn quan chức tỉnh thì cũng có nhưng không phải là toàn bộ như người ta vẫn đồn thổi.
Cam Vinh Nghệ An cần có hướng phát triển chuyên nghiệp, cần được quản lý chặt chẽ để người tiêu dùng hiểu rõ hơn thì mới có khả năng đưa cam Vinh trở thành sản phẩm hàng hóa đem lại giá trị kinh tế cao cho người nông dân và địa phương. Các lái buôn cũng không thể nhân cái cớ hỗn loạn đó để kiếm chác, bóp méo sự thật về cam Vinh. Hơn nữa, khả năng không có sự quản lý chặt chẽ sẽ dễ bị lạm dụng, xâm hại làm ảnh hưởng uy tín. Một số lái buôn đã nhập cam Vinh từ Hưng Yên, Hòa Bình vào Vinh rồi đổ ngược ra Bắc với giá cao hơn(nhưng chỉ là 1 số thôi và vào những thời điểm sản lượng cam Vinh giảm chứ cũng không nhiều đến nỗi như báo chí vẫn truyền tải).
Với mong muốn tìm lại thương hiệu Cam Vinh từng nôi tiếng từ những năm 80 đầu năm 90, Trang trại cam Vinh Trần Gia được chăm sóc kỹ lưỡng theo đúng quy trình kỹ thuật, được kiểm tra hàng ngày trên từng tán lá, chùm quả và được lựa chọn tỷ mỉ theo kinh nghiệm của người trồng cam lâu năm để cho ra những trái chín đáp ứng nhu cầu cao của người tiêu dùng. Thêm vào đó, cái tâm của người làm nghề coi khách hàng cũng như chính mình và người thân bởi vậy, Trang trại cam Vinh Trần Gia được bạn bè và nhiều người thân quen gần xa đánh giá cao.
Cam Vinh bắt đầu vào mùa từ cuối tháng 9 âm lịch, tuy nhiên cùng lúc này nhiều loại cam từ nhiều địa phương khác cũng thu hoạch khiến cho khách hàng nhất là các thành phố như Hà Nội khó có thể phân biệt được chính xác đâu là cam Vinh chính hiệu. Vì vậy để mua đúng sản phẩm Cam Vinh quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp :

CÔNG TY TNHH NÔNG NGHIỆP XUÂN THÀNH
TRANG TRẠI CAM VINH THÂN TRUNG

CHỦ TRANG TRẠI : CÔ THÂN, CHÚ TRUNG

Tại Nghệ An : Xóm Minh Thành, Xã Minh Hợp, Huyện Quỳ Hợp, Tỉnh Nghệ An
Liên hệ đặt mua Cam Vinh Tại Vườn Cô Thân - Hotline : 0965 607 507