Cam Vinh Trần Gia – Thương hiệu cam Vinh hàng đầu xứ Nghệ

Cam Vinh Trần Gia – Thương hiệu cam Vinh hàng đầu xứ Nghệ
Trong tiết trời se lạnh của những ngày Đông, chúng đến lên thăm huyện Quỳ Hợp nơi nổi tiếng với loại cam Vinh nổi tiếng. Thời điểm này, dọc hai bên đường dẫn vào thôn là những vườn cam Vinh, quả sai trĩu cành. Trang trại cam chúng tôi vào thăm là của gia đình chị Ngô Thị Thân hay được gọi là Trang trại cam Trần Gia. 
Trang trại Cam Vinh Trần Gia là trang trại trồng Cam theo tiêu chuẩn VietGap trực thuộc Nông Trường Quốc Doanh Xuân Thành. Chia sẻ với chúng tôi, bà Ngô Thị Thân chủ trang trại cho biết, bà đã gắn bó với cây cam 20 năm nay. Với quyết tâm mở rộng và phát triển mặt hàng cam Vinh đến với người tiêu dùng bà đã quyết tâm thành lập mô hình hợp tác xã liên kết giữa các hộ trồng cam với nhau và xây dựng thương hiệu cam Vinh Trần Gia (lấy tên họ ông Trung). Chỉ sau 1 năm, nhờ vào kinh nghiệm sâu sắc với cây cam Vinh và sự chú trọng vào chất lượng, thương hiệu Cam Vinh Trần Gia đã được đông đảo người tiêu dùng biết đến.

Cam Vinh Trần Gia

Cam Vinh Trần Gia
Với sự hỗ trợ, hướng dẫn của Chi cục QLCL, Sở Nông nghiệp Nghệ An, tháng 9/2014, cơ sở sản xuất và kinh doanh Trang trại cam Vinh Trần Gia đã được công nhận là Cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Hiện nay, Trang trại Cam Vinh Trần Gia cũng đang phối hợp với Sở Nông nghiệp & PTNT Nghệ An xây dựng quy trình trồng cam theo tiêu chuẩn VietGap trong trang trại mẫu Cam Vinh, Cam Xã Đoài gốc thuần chủng.
Nhờ kỹ thuật chăm sóc tốt nên những năm gần đây, vườn cam của Trang trại cam Vinh Trần gia luôn được mùa cho thu hoạch từ 50- 65 tấn quả/vụ, giá trị đạt từ 1,2 - 1,5 tỷ đồng/năm. Riêng vụ cam năm 2016 này, bà Thân ước thu hoạch khoảng 70 tấn quả. Hiện tiểu thương ở Hà Nội đã đến thăm đặt mua cả vườn cam Vinh với giá Cam Vinh Loại 1 - Cam Xã Đoài Lòng Vàng được bán ra tại trang trại trong khoảng từ 45 đến 60 ngàn/kg,đảm bảo Cam ngon ngọt đậm, thơm, mát và có mẫu mã đẹp 1kg nặng tương ứng với 4 quả. Cam Vinh Loại 2 và loại 3 giá bán trong khoảng từ 30 đến 35 ngàn/kg. Đặc biệt, tại thị trường Hà Nội, Cam Vinh Trần Gia đã được phân phối tại các của hàng rau quả sạch và siêu thị, trong năm 2012 và dự kiến sẽ tăng trưởng lên 50 cửa hàng, siêu thị trong năm 2016.

Cam Vinh Trần Gia

Cam uy tín, chất lượng
Bà Thân cho biết: “Ở Qùy Hợp, 1ha cam người ta cũng có thể thu được tiền tỉ nên hầu hết nông dân ở đây vẫn lựa chọn cây cam, chứ không phải loại cây khác cho dù đất bị thoái hóa.Tuy nhiên, một thực tế là không phải cây cam cam nào "rơi" vào vùng đất theo chỉ dẫn địa lý của Bộ KH CN đã khoanh cũng đều ngon, ngọt như người ta thường ca tụng và truyền tai nhau. Cam Vinh ngon, ngọt hay không còn tùy thuộc vào chất đất, vào giống và cả kỹ thuật canh tác nữa. Thế nên, cam Vinh cũng có ba bảy loại, từ loại rẻ mấy ngàn đồng/kg cũng có cho đến cả chục, thậm chí vào dịp Tết thì trăm ngàn/kg tại vườn cũng là chuyện thường”. 
Với mong muốn tìm lại thương hiệu Cam Vinh từng nổi tiếng từ những năm 80 đầu năm 90, trang trại cam Vinh Trần Gia được chăm sóc kỹ lưỡng theo đúng quy trình kỹ thuật, được kiểm tra hàng ngày trên từng tán lá, chùm quả và được lựa chọn tỷ mỉ theo kinh nghiệm của người trồng cam lâu năm để cho ra những trái chín đáp ứng nhu cầu cao của người tiêu dùng. Thêm vào đó, cái tâm của người làm nghề coi khách hàng cũng như chính mình và người thân bởi vậy, Trang trại cam Vinh Trần Gia được bạn bè và nhiều người thân quen gần xa đánh giá cao.

Cam Vinh Trần Gia

Hàng nghìn gốc cam chín phục vụ dịp tết
Được biết để chăm sóc cho vườn cam hiệu quả, giảm chi phí mua phân bón, bà áp dụng đầy đủ các quy trình khoa học kỹ thuật chăm sóc cây ăn quả. Do cây cam được trồng trên đất đồi thoát nước, cộng với kỹ thuật chăm sóc hiệu quả nên cho chất lượng quả ngon được khách hàng ưa chuộng. Cứ đến vụ thu hoạch, tiểu thương ở Hải Phòng, Quảng Ninh, Bắc Ninh và Hà Nội lại đánh ô tô đến tận vườn thu mua. 
Hiện nay, Trang trại Cam Vinh Trần Gia đang là đơn vị bao tiêu đầu ra sản phẩm cam quả tươi đạt tiêu chuẩn chất lượng cao có uy tín tại Minh Hợp, Qùy Hợp, Nghệ An. Trang trại đang nỗ lực tiếp tục mở rộng thị trường trong nước và hướng đến mục tiêu xuất khẩu ra nước ngoài. Trang trại Cam Vinh Trần Gia cũng đang xây dựng các tiến trình học tập các phương pháp trồng cam từ các nước có nền nông nghiệp tiên tiến như Úc, Mỹ, Nhật Bản ... nhằm tiết kiệm và nâng cao hiệu quả tối đa cho người nông dân và đề cao tính tự nhiên của sản phẩm. Hy vọng rằng, trong một tương lai không xa, những trái cam Vinh Nghệ An lại được xuất khẩu ra nước ngoài và có mặt trên thị trường quốc tế như những năm 90.
Mọi thông tin liên hệ: Trang trại cam Vinh Trần Gia
Địa chỉ : Xóm Minh Thành, Xã Minh Hợp, Huyện Quỳ Hợp, Tỉnh Nghệ An
Hotline Cô Thân : 0965 607 507

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Hỗ trợ trực tuyến

 • Đình Tỉnh

  Tư vấn - CÔ THÂN

  Call: 0965 607 507

  skype Cam Vinh

 • Đình Tỉnh

  Tư vấn - MR ĐỨC

  Call: 0973 586 595

  skype Cam Vinh

Bài mới nhất

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

 • Sản phẩm chất lượng
 • Đảm bảo an toàn thực phẩm
 • Phục vụ vì khách hàng
 • Trả lại tiền nếu không đạt chất lượng
Gọi ngay
0965607507