giá cam vinh tại sài gòn

Giá cam Vinh tại Sài Gòn đang được rất nhiều khách hàng quan tâm vào dịp lễ tết vì đây là món quà quý của mảnh đất xứ nghệ,cam Vinh Nghệ An là 1 loại quả đặc sản tiến vua chúa thời Nguyễn. Tương truyền rằng khi vua Nguyễn thưởng thức, vua vừa nếm thử đã giật mình vì hương vị quá đặc biệt của nó ngay lập tức, vua tôn Cam Vinh-Cam Xã Đoài lên hàng thượng đẳng của các loài cam. . Hiện nay hàng nghìn gốc cam Vinh chín ngọt phục vụ dịp tết 2017 tại Trang trại Cam Vinh Trần Gia có giá bán lên đến 55 đến 60 nghìn đồng trên 1kg tại vườn.
Cam Vinh Trần Gia


50.000 đồng không mua nổi trái cam Vinh - Cam Xã Đoài
Các vườn cam ở Xã Đoài (Quỳ Hợp, Nghệ An) chỉ còn lẻ tẻ vài quả xấu xí nhưng giá cũng lên đến 70 nghìn đồng/1 kg. Giống cam quý chỉ vùng đất này mới có và không phải người Xã Đoài nào cũng trồng được.
7h sáng, ông Trần Hải Trung (52 tuổi), ở xóm minh thành, xã minh hợp (Quỳ Hợp, Nghệ An) đã lom khom dưới tán lá bắt sâu, gỡ bỏ những chiếc lá khô bám trên cành cam sau vụ thu hoạch. Ông là một trong những hộ dân sở hữu vườn cam đẹp, có tuổi đời lâu năm và số lượng nhiều nhất Xã Đoài.

Ông Trung cho biết, giáp Tết nên việc chăm sóc 500 gốc cam trong vườn nhà rất bận. Tưới, bón, bắt sâu, cắt tỉa lá, cành... mình ông làm tất vì không muốn thuê người ngoài do sợ tay nghề không đảm bảo.
Ba ngày trước, một khách ở thành phố Vinh về mua hơn 1 tấn cam Xã Đoài Lòng Vàng cuối cùng tại vườn của ông Trung với giá 60 nghìn đồng/1kg. "Năm nay, gần 500 gốc cam cũng chỉ thu hoạch được 15 tấn quả với giá trung bình 40 - 60 nghìn đồng/kg. Đến giờ này có trả 100 nghìn đồng cũng không mua nổi trái cam đẹp. Muốn mua được cam Xã Đoài thì phải đặt từ nhiều tháng trước, có khách đặt từ một năm trước và trung tuần tháng 10 âm lịch, họ đã đến lấy cam", ông Trung khẳng định.
Cam Xã Đoài Tại Trang Trại Cam Vinh Trần Gia
Nói về sự đặc biệt của trái cam, lão nông ngoại lục tuần cho rằng vị ngọt và mùi thơm của cam Xã Đoài khiến thực khách mê mẩn. "Chỉ cần bóc vỏ ra thôi, mùi thơm đã tỏa khắp nơi, ngửi là muốn ăn", ông ca ngợi sản vật của làng. "Thậm chí nếu dùng tay bóc vỏ cam, mùi thơm lan ra tay, chỉ rửa bằng nước sẽ không thể hết", ông Trung khẳng định.

Khách đặt và mua cam chủ yếu là những người có điều kiện, mang về làm quà biếu. Họ tìm đến tận vườn, tự tay hái và đóng gói. "Phải tận mắt chứng kiến cam được hái từ cây khách mới vui vẻ trả tiền", một chủ vườn cam tại Minh Hợp, Quỳ Hợp cho hay. Những ngày này, tại vườn nhà chú Trung chỉ còn sót vài chục trái "cam cọt" (trái nhỏ). Khách hỏi mua anh cũng không bán mà giữ lại dùng trong dịp Tết.
Cam Vinh Trần Gia

Cam Vinh Quỳ Hợp
Hiện nay, Trang trại Cam Vinh Trần Gia đang là đơn vị bao tiêu đầu ra sản phẩm cam quả tươi đạt tiêu chuẩn chất lượng cao có uy tín tại Minh Hợp, Qùy Hợp, Nghệ An. Trang trại đang nỗ lực tiếp tục mở rộng thị trường trong nước và hướng đến mục tiêu xuất khẩu ra nước ngoài. Trang trại Cam Vinh Trần Gia cũng đang xây dựng các tiến trình học tập các phương pháp trồng cam từ các nước có nền nông nghiệp tiên tiến như Úc, Mỹ, Nhật Bản ... nhằm tiết kiệm và nâng cao hiệu quả tối đa cho người nông dân và đề cao tính tự nhiên của sản phẩm. Hy vọng rằng, trong một tương lai không xa, những trái cam Vinh Nghệ An lại được xuất khẩu ra nước ngoài và có mặt trên thị trường quốc tế như những năm 90.
Mọi thông tin liên hệ: Trang trại cam Vinh Trần Gia
Địa chỉ : Xóm Minh Thành, Xã Minh Hợp, Huyện Quỳ Hợp, Tỉnh Nghệ An
Hotline Cô Thân : 0965 607 507