Giống cam Vinh V2 Valencia Quỳ Hợp Nghệ An

Nhờ sự tư vấn của chuyên gia kỹ thuật nông nghiệp Trang trại cam Vinh Trần Gia đã đưa giống cam Vinh V2 trồng năm 2004 đến nay sản lượng thu hoạch của gia đình hằng năm 1 hecta được 20 tấn cam quả cho doanh thu khoảng hơn 1,2 tỷ đồng. Cam Vinh V2 thật sự là cây cam làm giàu cho vùng đất Minh Hợp, Quỳ Hợp, Nghệ An.
Cam Vinh V2 là giống cam chín muộn, tại thủ phủ cam Vinh Quỳ Hợp, Nghệ An cây Cam này thường chín vào cuối tháng 3 dương lịch và cho thu hoạch hết vào cuối tháng 5 dương lịch, hiện tại đây là cây Cam chủ lực của Gia đình Chú Trung, Cô Thân.
Cam Vinh V2 Trang Trại Cam Vinh Trần Gia

Giống cam V2 được chọn tạo từ giống Valencia Olinda, làm sạch bệnh qua vi ghép, cây khoẻ và năng suất khá hơn so với giống gốc; đã được Bộ NN - PTNT công nhận là giống chính thức. Đây là giống cam ngọt chín muộn, khả năng thích nghi rộng, kháng bệnh tốt, thu hoạch muộn hơn hoặc cùng lúc với cam sành ở các tỉnh phía Bắc, từ cuối tháng 12 đến tháng 3. Cây sinh trưởng phát triển tốt, phân cành đều, cây cân đối, khả năng ra hoa đậu quả cao. Quả gần như không hạt (từ 0 đến 6 hạt, trung bình 4,5 hạt/quả trong điều kiện trồng xen), trong khi giống cam Xã Đoài trung bình 19,6 hạt/quả. Quả dễ bảo quản và bảo quản được lâu trên cây, thành phần và chất lượng nước quả tuyệt hảo. Quả to trung bình (190,0 - 250,0 gr/quả), có thể lưu giữ trên cây lâu mà không bị giảm chất lượng, vỏ quả mỏng, vàng đẹp với độ dày trung bình 3,0 mm, lõi quả vàng ươm, số múi trung bình trên quả là 11, hàm lượng nước cao, tỷ lệ xơ thấp, chất lượng thơm, ngọt đậm, ít hạt, khả năng kháng bệnh (bệnh loét, chảy gôm, nấm đen gốc, khô cành) tốt hơn so với các giống hiện có trong nước.
Theo TS Đỗ Năng Vịnh, Phó Viện trưởng Viện Di truyền nông nghiệp (Viện KHNN VN) cho biết: Giống cam V2 được chọn tạo từ giống Valencia Olinda, làm sạch bệnh qua vi ghép, cây khoẻ và năng suất khá hơn so với giống gốc; đã được Bộ NN - PTNT công nhận. Giống cam Vinh V2 là giống chính thức.kết quả sản xuất thử và xây dựng mô hình trồng cam V2 ở Nghệ An, Hoà Bình, Yên Bái và nhiều tỉnh khác cho thấy giống V2 cho năng suất cao. Tại Nghệ An, có nơi giống V2 đạt 20 tấn/ha ngay ở giai đoạn đầu cho quả (năm thứ 4). Với giá 40.000 - 60.000 đ/kg, tính ra 1 ha có thể cho thu hoạch trên 1 tỷ đồng. Hiện giống cam V2 đang được mở rộng sản xuất ở nhiều địa phương trong nước, đặc biệt ở các vùng cam truyền thống như thủ phủ cam Vinh Quỳ Hợp Nghệ An, Anh Sơn (Nghệ An), Cao Phong (Hoà Bình). Giống này có thể trồng rộng rãi trong cả nước, tuy nhiên Viện Di truyền NN khuyến cáo phát triển tại các địa phương từ Hà Tĩnh trở ra và ở Tây Nguyên.                     

Giống cam Vinh V2 thực sự là loại cam cho năng suất và hiệu quả kinh tế cao đã được chứng thực tại nhiều hộ trồng cam Vinh tại Minh Hợp , Quỳ Hợp, Nghệ An, và trong đó có Trang trại cam vinh Trần Gia. Bà con quan tâm trồng giống này xin mời đến tham quan mô hình sản xuất ở các điểm nêu trên, đồng thời liên hệ với Viện DTNN để được cung cấp thêm thông tin và giới thiệu các vườn ươm nhân giống phục vụ sản xuất. Địa chỉ liên hệ: TS Hà Thị Thuý, Viện DTNN, ĐT: 043.7544711, 0913006912.        

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Hỗ trợ trực tuyến

 • Đình Tỉnh

  Tư vấn - CÔ THÂN

  Call: 0965 607 507

  skype Cam Vinh

 • Đình Tỉnh

  Tư vấn - MR ĐỨC

  Call: 0973 586 595

  skype Cam Vinh

Bài mới nhất

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

 • Sản phẩm chất lượng
 • Đảm bảo an toàn thực phẩm
 • Phục vụ vì khách hàng
 • Trả lại tiền nếu không đạt chất lượng
Gọi ngay
0965607507