Vườn ươm cây giống cam vinh quỳ hợp nghệ an

Ở Huyện Quỳ Hợp, Nghệ An nhiều người biết đến vườn ươm các giống cam Vinh - cam Xã Đoài nổi tiếng của cơ sở Ông Trung , Bà Thân. Mỗi  năm gia đình ông , bà xuất bán 20 vạn cây các loại cho thu nhập trên 500 triệu đồng.


Các loại cây giống Cam Vinh được cơ sở Ông Trung, bà Thân chăm sóc chu đáo, đảm bảm tỷ lệ sống cao. Ảnh: Minh Đức
Mùa xuân đến cũng là lúc nhà nông trên địa bàn huyện Quỳ Hợp tập trung xuống giống các loại cây trồng lâu năm như: Cao su, cam, quýt PQ, bưởi, bơ… nên ngay từ trong Tết, cơ sở sản xuất giống cây trồng của gia đình ông Trung bà Thân ở xóm minh Thành xã Minh Hợp (Quỳ Hợp) đã chuẩn bị cho mùa làm giống mới.

Có mặt tại vườn ươm của gia đình Ông bà Trung Thân ở xóm Minh Thành xã Minh hợp (Quỳ Hợp), chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng trước quy mô 3,5 ha vườn ươm của gia đình ông bà. Cơ sở ươm cây giống của gia đình ông bà với sự chuyên nghiệp và tỷ lệ cây sống cao, trở thành  địa chỉ  tin cậy đối với nhiều bà con nông dân sản xuất nông nghiệp như: bưởi rừng; bưởi Diễn, bưởi Quang Tiến, bưởi da xanh; các giống cam xã đoài, quýt PQ1; táo, bơ và hạt chấp lấy giống ở Bắc Ninh để ghép các loại cây cam, quýt, chanh.

Giá giống của một số cây trồng hiện nay theo Bà Thân cho biết: bơ có giá từ 18 đến 20 nghìn đồng/cây; bưởi Diễn có giá từ 15 - 16 ngàn/cây; bưởi da xanh có giá từ 18 đến 20 nghìn đồng/cây; quýt PQ có giá từ 10 đến 12 nghìn đồng/cây; các loại cây cam 15 nghìn đồng/cây, cao su có giá từ 10-12 nghìn đồng/cây....

Giống cam ngon được bán nhiều ở cơ sở với giá 15.000 đồng/cây. Ảnh: Minh Đức
Nhận thấy đất đai thổ nhưỡng phù hợp gia đình Ông bà Thân Trung đã chịu khó đầu tư, nghiên cứu học hỏi cho ra những lứa cây giống chất lượng đáp ứng nhu cầu người dân. Ban đầu vườn ươm chỉ là nhỏ lẻ với khoảng 1,8 vạn cây, đến nay gia đình đã mở rộng thêm diện tích và số lượng vườn ươm lên đến 15 đến 20  vạn cây trồng các loại.

Ưu điểm là mặc dù giống tốt nhưng giá cả các loại cây giống ở cơ sở phù hợp với túi tiền của người nông dân. Sự phong phú, đa dạng về chủng loại cây trồng và nhất là cây chất lượng cao đã tạo điều kiện để nhà nông có sự lựa chọn phù hợp, đảm bảo hiệu quả trong  phát triển kinh tế.

Liên hệ địa chỉ: Cơ sở sản xuất các loại giống cây trồng Thân Trung, xóm Minh Thành xã Minh Hợp, huyện Quỳ Hợp. Số điện thoại: 0965.607.507

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Hỗ trợ trực tuyến

 • Đình Tỉnh

  Tư vấn - CÔ THÂN

  Call: 0965 607 507

  skype Cam Vinh

 • Đình Tỉnh

  Tư vấn - MR ĐỨC

  Call: 0973 586 595

  skype Cam Vinh

Bài mới nhất

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

 • Sản phẩm chất lượng
 • Đảm bảo an toàn thực phẩm
 • Phục vụ vì khách hàng
 • Trả lại tiền nếu không đạt chất lượng
Gọi ngay
0965607507