Trang trại cam vinh trần gia được bảo hộ thương hiệu sản phẩm

Trang trại Cam Vinh Trần Gia được bảo hộ thương hiệu sản phẩm

Những năm gần đây, cây cam trên mảnh đất huyện Quỳ Hợp đã tạo được đà phát triển mạnh cả về diện tích và chất lượng sản phẩm, thực sự mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân. Điều đáng mừng là, thương hiệu Trang trại Cam Vinh Trần Gia - đặc sản Quỳ Hợp được trồng và chăm bón trên đất huyện miền núi này đã được bảo hộ thương hiệu sản phẩm bởi Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ khoa học và Công nghệ.
Trang Trại Cam Vinh Trần Gia được bảo hộ thương hiệu sản phẩm

HTX Trang trại Cam Vinh Trần Gia được thành lập tháng 6/2011, chuyên sản xuất kinh doanh và dịch vụ cây ăn quả, với 57 xã viên. Cam Xuân Hợp được coi là đặc sản của huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An có lợi thế trồng trên vùng đất đỏ bazan của các xã Nghĩa Xuân; Văn Lợi, Hạ Sơn…, những năm trở lại  đây, diện tích cam ngày càng phát triển tốt. Cam được xác định là loại cây trồng chủ lực, làm giàu chính đáng cho người dân vùng miền tây Xứ Nghệ.

Được sự giới thiệu của đồng chí Trương Văn Chính - Chủ tịch UBND xã Nghĩa Xuân, chúng tôi có dịp “mục sở thị” vùng đất bén duyên với cây cam của bà con xã viên HTX Trang trại Cam Vinh Trần Gia .

Vừa rót nước chè xanh mời khách, bác Trần Hải Trung - Chủ nhiệm HTX Trang trại Cam Vinh Trần Gia  chia sẻ: “Ban đầu các hộ gia đình đều tự trồng nhỏ lẻ, việc áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất cây trồng có phần hạn chế, sau thấy được hiệu quả cây cam mang lại, nên đã quyết định thành lập hợp tác xã, từ đó bà con xã viên được tiếp cận các khóa tập huấn, chuyển giao kỹ thuật tất cả các khâu trong quá trình trồng cam từ các sở, ban, ngành trong tỉnh. Hiệu quả cây cam mang lại đã thực sự rõ, nhiều xã viên vươn lên làm giàu chính đáng trên mảnh đất của mình”.

Từ những gì bác Trung chia sẻ về những vạt cam xanh tốt, sai trĩu quả của bà con xã viên khiến chúng tôi càng muốn được thực tế. Trong vườn cam nhà mình, bác Sơn bộc bạch thêm: “Với diện tích hơn 3 ha, vụ cam năm ngoái, trừ hết các khoản chi phí ban đầu, gia đình thu lãi khoảng 140 triệu, năm nay diện tích cây cho thu hoạch quả tăng thêm, như giá bán trước đây dự tính gia đình sẽ thu về lãi ròng khoảng 180 – 200 triệu đồng”. Vụ thu hoạch cam được chia thành 3 lần: Vào khoảng tháng 9 là bắt đầu thu hoạch cam sớm, tháng 10, 11, 12 cho thu hoạch cam chính vụ, khoảng tháng 4 năm sau cho thu hoạch cam muộn. Giá bán cam sớm khoảng 35 - 40.000 đ/kg, cam chính vụ khoảng 25 - 30.000 đ/kg, cam muộn giá bán khoảng 80 - 120.000 đ/kg.

Có được cây cam cho sai trĩu quả như hôm nay, quá trình chọn cây giống cũng rất cầu kỳ, đến kỳ chăm bón phải thực hiện đúng bài bản: Một ha bình quân mỗi năm phải bón 50 tấn phân hữu cơ hoại mục, 2 tấn phân vô cơ gồm đạm và kali, 250 kg vôi bột, ngoài ra còn hệ thống tưới bằng giàn khoan đào giếng, bơm điện, thuốc bảo vệ cây trồng. Đến thời kỳ cây ra quả phải theo dõi cắt tỉa cành ngọn; loại hết các quả non èo uột. Cam Trang trại Cam Vinh Trần Gia  có trọng lượng khoảng 4 - 5 quả/kg, mỏng vỏ, màu xanh vàng, bổ đôi quả cam có múi vàng óng tựa mật ong, ít hạt, mọng nước, có mùi thơm và có vị ngọt pha chút chua thanh đầy hấp dẫn. Để giữ cho cam được tươi lâu, người dân HTX Trang trại Cam Vinh Trần Gia  có cách bảo quản cam rất đơn giản, nhưng hiệu quả: Ủ cát sạch, cắt nguyên cả cuống hoặc để nguyên trên cây, chứ tuyệt đối không dùng hóa chất bảo quản, gây hại tới sức khỏe người tiêu dùng.

Hiện nay, HTX có chuỗi hệ thống cửa hàng giới thiệu và bán sản phẩm ở huyện Quỳ Hợp, thành phố Vinh (Nghệ An) và Hà Nội. Người tiêu dùng nên chọn đúng sản phẩm cam Trang trại Cam Vinh Trần Gia  với các thông tin như: Tem nhãn mác trên các quả cam và hộp đóng gói./.Để mua đúng sản phẩm Cam Vinh quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp :


CÔNG TY TNHH NÔNG NGHIỆP XUÂN THÀNH

TRANG TRẠI CAM VINH THÂN TRUNGCHỦ TRANG TRẠI : CÔ THÂN, CHÚ TRUNGTại Nghệ An : Xóm Minh Thành, Xã Minh Hợp, Huyện Quỳ Hợp, Tỉnh Nghệ An

Liên hệ đặt mua Cam Vinh Tại Vườn Cô Thân - Hotline : 0965 607 507Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Hỗ trợ trực tuyến

 • Đình Tỉnh

  Tư vấn - CÔ THÂN

  Call: 0965 607 507

  skype Cam Vinh

 • Đình Tỉnh

  Tư vấn - MR ĐỨC

  Call: 0973 586 595

  skype Cam Vinh

Bài mới nhất

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

 • Sản phẩm chất lượng
 • Đảm bảo an toàn thực phẩm
 • Phục vụ vì khách hàng
 • Trả lại tiền nếu không đạt chất lượng
Gọi ngay
0965607507