Mua Buôn Cam Vinh Nghệ An Ở Đâu Ngon Nhất?

Mua Buôn Cam Vinh Nghệ An Ở Đâu Ngon Nhất?

Cam Vinh là một loại quả đặc sản của Nghệ An, có vị ngọt thanh, dịu, hương thơm và mẫu mã đẹp. Chất lượng tuyệt vời đó của cam Vinh là sự kết tinh của ba yếu tố: Thiên - Địa - Nhân nơi đây. Trải qua nhiều năm tháng, trên mảnh đất Nghệ An, với khí hậu, thời tiết, thổ nhưỡng đặc trưng, người dân cần cù lao động, bằng trí tuệ và công sức của mình đã chọn lọc, gieo trồng nên loại cam đặc sản, nức tiếng gần xa, tạo nên nét đẹp văn hóa đặc trưng của xứ Nghệ.

                                                          Cam Vinh Quỳ Hợp

Thương hiệu cam Vinh đã tồn tại và lưu giữ mãi vì chất lượng sản phẩm mà người trồng cam đã dày công chăm sóc.Tuy nhiên nhiều người vẫn đang còn mơ hồ chưa biết cam vinh được trồng ở đâu, để tìm ra câu trả lời này chũng tôi đã đến quê hương xứ nghệ, mảnh đất sản sinh ra món quà đặc sản tuyệt vời này Cam Vinh - Cam Quỳ Hợp Nghệ An.

Vài Nét Về Thương Hiệu HTX Trang Trại Cam Vinh Trần Gia

HTX Trang trại Cam Vinh Trần Gia được thành lập tháng 6/2011, chuyên sản xuất kinh doanh và dịch vụ cây ăn quả, với 57 xã viên. Cam Vinh được coi là đặc sản của huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An có lợi thế trồng trên vùng đất đỏ bazan của các xã Nghĩa Xuân; Văn Lợi, Hạ Sơn…, những năm trở lại  đây, diện tích cam ngày càng phát triển tốt. Cam được xác định là loại cây trồng chủ lực, làm giàu chính đáng cho người dân vùng miền tây Xứ Nghệ.

Được sự giới thiệu của đồng chí Trương Văn Chính - Chủ tịch UBND xã Nghĩa Xuân, chúng tôi có dịp “mục sở thị” vùng đất bén duyên với cây cam của bà con xã viên HTX Trang trại Cam Vinh Trần Gia .

Vừa rót nước chè xanh mời khách, bác Trần Hải Trung - Chủ nhiệm HTX Trang trại Cam Vinh Trần Gia  chia sẻ: “Ban đầu các hộ gia đình đều tự trồng nhỏ lẻ, việc áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất cây trồng có phần hạn chế, sau thấy được hiệu quả cây cam mang lại, nên đã quyết định thành lập hợp tác xã, từ đó bà con xã viên được tiếp cận các khóa tập huấn, chuyển giao kỹ thuật tất cả các khâu trong quá trình trồng cam từ các sở, ban, ngành trong tỉnh. Hiệu quả cây cam mang lại đã thực sự rõ, nhiều xã viên vươn lên làm giàu chính đáng trên mảnh đất của mình”.

Từ những gì bác Trung chia sẻ về những vạt cam xanh tốt, sai trĩu quả của bà con xã viên khiến chúng tôi càng muốn được thực tế. Trong vườn cam nhà mình, bác Trung bộc bạch thêm: “Với diện tích hơn 3 ha, vụ cam năm ngoái, trừ hết các khoản chi phí ban đầu, gia đình thu lãi khoảng 140 triệu, năm nay diện tích cây cho thu hoạch quả tăng thêm, như giá bán trước đây dự tính gia đình sẽ thu về lãi ròng khoảng 180 – 200 triệu đồng”. Vụ thu hoạch cam được chia thành 3 lần: Vào khoảng tháng 9 là bắt đầu thu hoạch cam sớm, tháng 10, 11, 12 cho thu hoạch cam chính vụ, khoảng tháng 4 năm sau cho thu hoạch cam muộn. Giá bán cam sớm khoảng 35 - 40.000 đ/kg, cam chính vụ khoảng 25 - 30.000 đ/kg, cam muộn giá bán khoảng 80 - 120.000 đ/kg.

Có được cây cam cho sai trĩu quả như hôm nay, quá trình chọn cây giống cũng rất cầu kỳ, đến kỳ chăm bón phải thực hiện đúng bài bản: Một ha bình quân mỗi năm phải bón 50 tấn phân hữu cơ hoại mục, 2 tấn phân vô cơ gồm đạm và kali, 250 kg vôi bột, ngoài ra còn hệ thống tưới bằng giàn khoan đào giếng, bơm điện, thuốc bảo vệ cây trồng. Đến thời kỳ cây ra quả phải theo dõi cắt tỉa cành ngọn; loại hết các quả non èo uột. Cam Trang trại Cam Vinh Trần Gia  có trọng lượng khoảng 4 - 5 quả/kg, mỏng vỏ, màu xanh vàng, bổ đôi quả cam có múi vàng óng tựa mật ong, ít hạt, mọng nước, có mùi thơm và có vị ngọt pha chút chua thanh đầy hấp dẫn. Để giữ cho cam được tươi lâu, người dân HTX Trang trại Cam Vinh Trần Gia  có cách bảo quản cam rất đơn giản, nhưng hiệu quả: Ủ cát sạch, cắt nguyên cả cuống hoặc để nguyên trên cây, chứ tuyệt đối không dùng hóa chất bảo quản, gây hại tới sức khỏe người tiêu dùng.

Hiện nay, HTX có chuỗi hệ thống cửa hàng giới thiệu và bán sản phẩm ở huyện Quỳ Hợp, thành phố Vinh (Nghệ An) và Hà Nội. Người tiêu dùng nên chọn đúng sản phẩm cam Trang trại Cam Vinh Trần Gia  với các thông tin như: Tem nhãn mác trên các quả cam và hộp đóng gói./.

TRANG TRẠI CAM VINH TRẦN GIA CAM KẾT

- Cam sạch chất lượng cao - Vị Cam ngọt thanh, đậm đà, hương thơm đặc trưng - Không sử dụng chất bảo quản, chất kích thích trước và sau khi thu hoạch - Không sử dụng các loại thuốc baỏ vệ thực vật trước khi thu hoạch từ 3-6 tháng - Trực tiếp giao Cam từ trang trại đến tay người tiêu dùng ( Cam được hái trước khi giao hàng chỉ 1 ngày)

Cam Vinh bắt đầu vào mùa từ cuối tháng 9 âm lịch, tuy nhiên cùng lúc này nhiều loại cam từ nhiều địa phương khác cũng thu hoạch khiến cho khách hàng nhất là các thành phố như Hà Nội khó có thể phân biệt được chính xác đâu là cam Vinh chính hiệu. Vì vậy để mua đúng sản phẩm Cam Vinh quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp : CÔNG TY TNHH NÔNG NGHIỆP XUÂN THÀNH TRANG TRẠI CAM VINH THÂN TRUNG CHỦ TRANG TRẠI : CÔ THÂN, CHÚ TRUNG Tại Nghệ An : Xóm Minh Thành, Xã Minh Hợp, Huyện Quỳ Hợp, Tỉnh Nghệ An
Liên hệ đặt mua Cam Vinh Tại Vườn Cô Thân - Hotline : 0965 607 507 http://www.bancamvinh.com/2018/10/tho...